công ty in giấy tiêu đề Máy bơm nước giếng Dây nịt da cá sấu Túi đựng ipad da ḅ Màng quấn PE cong ty in to roi camera quan sát xưởng bàn ghế cafe
Quy Định Chung Của Diễn Đàn - Diễn đàn xe buưt Hà Nội
Diễn đàn xe buưt Hà Nội
Đăng Kư Danh Sách Thành Viên Lịch Hỏi / Đáp Tìm Kiếm Bài Trong Ngày
Mục đích hoạt động của xe buưt Hà Nội: Giảm ách tắc giao thông. Hạn chế ô nhiễm môi trường. Kiềm chế tai nạn giao thông. Tiết kiệm chi phí Xă hội.
Quay Lại   Diễn đàn xe buưt Hà Nội > PH̉NG ĐIỀU HÀNH > THÔNG BÁO MỚI CỦA DIỄN ĐÀN > NỘI QUY DIỄN ĐÀN

Chủ đề đã khóa
 
Thread Tools
Tuổi 01-06-2009, 05:35 PM   #1
Quy Định Chung Của Diễn Đàn
Phan Tuấn Phan Tuấn vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n 01-06-2009, 05:35 PM

http://www.XeBusHaNoi.com


Quy định dành cho tất cả các thành viên của diễn đàn

kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2009.Với bản Quy Định này bạn sẽ hiểu rơ hơn về:

Một Số Quy Định Của Diễn Đàn

Phần 1. Quyền lợi của Thành Viên

Phần 2. Quản lư Username

Phần 3. Nội dung bài viết

Phần 4. Phản ánh & Góp ưMỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA DIỄN ĐÀN- Việc ghi danh vào diễn đàn là hoàn toàn được miễn phí nhưng bạn phải tuân theo các quy định của Diễn Đàn.

- http://www.XeBusHaNoi.com là trang Web dành cho mọi lứa tuổi, là nơi các bạn có thể vào để trao đổi học hỏi lẫn nhau những kinh nghiệm trong công việc, những lời hay ư đẹp trong cuộc sống ở xung quanh chúng ta. Và là nơi để các bạn phản ánh tất cả những lỗi vi phạm của Cán bộ nhân viên (Công nhân lái xe, Nhân viên bán vé, nhân viên điều hành, Kiểm tra giám sát,...) thuộc HaNoiBus. Truớc khi ghi danh tất cả các bạn đều phải đồng ư với những quy định sau:


1. Không được đăng kư Username hoặc Chữ kư trên diễn đàn mang tính chất phi văn hóa đả kích, khích bác các bạn cùng tham gia hoặc mang ư nghĩa nội dung trái với thuần phong mỹ tục của nước Việt Nam. Không chấp nhận bất cứ chủ đề thảo luận hoặc bài viết liên quan chính trị, vi phạm luật pháp của nhà nước CHXHCN Việt Nam, không chấp nhận chủ đề bài viết có tính đả kích tôn giáo, tín ngưỡng, và xâm phạm riêng tư cá nhân. Mọi bài viết có nội dung hoặc chứa liên kết đến các trang web có nội dung vi phạm những điều trên đều sẽ được xóa hoặc biên tập lại mà không cần thông báo trước.

2. Tất cả bài gửi đều phải viết bằng tiếng Anh hay Việt đầy đủ các dấu, không được phép viết hoa quá 1/5 bài viết.

3. Không được kỳ thị chủng tộc, giới tính, nơi cư ngụ hay tuổi tác.

4. Hăy cư xử hoà nhă với nhau. Do đó, Ban Quản Trị không chấp nhận và sẽ xóa ngay lập tức những bài viết mang h́nh thức công kích, mạ lị, tranh căi, đe dọa nào nhắm vào một cá nhân hay một đoàn thể.

5. Giúp đỡ và thân thiện với các thành viên khác, đặc biệt là các thành viên mới tham gia vào Diễn Đàn.

6. Không được gửi những H́nh ảnh, Film, Truyện mang nội dung chính trị hay thô tục, khiêu dâm.

7. Tuyệt đối nghiêm cấm các bài viết có đính kèm virus, trojan, spyware, các bài viết mang tính thách thức, nhục mạ nguời khác, các bài viết mang tính chất phá hoại Diễn Đàn.

8. Ở các mục chuyên đề: bài viết phải có chiều sâu, có nghiên cứu, t́m hiểu kỹ càng, các thông tin phải có tính chính xác trung thực. Cuối bài phải ghi rơ nguốn gốc bài viết (tự viết, sưu tầm…) tránh gây nhầm lẫn. Không được viết tắt, sử dụng ngôn ngữ chat (vi du: bùn wé = buồn quá) làm mất tính khoa học, nghiêm túc, giảm giá trị bài viết. Các bài trả lời trong chuyên mục này cũng phải có tính chất tương tự không post bài không phú hợp (ví dụ: ơ hay nhỉ, tốt quá…)).

9. Nghiêm cấm Spam.

Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài Spam:

- Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ư ... hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loăng chủ đề.

- Bài chỉ có đường link của web khác

- Bài chỉ có h́nh ảnh mà không có giới thiệu hoặc nội dung cụ thể, trừ trường hợp trong h́nh ảnh đă có nội dung dạng chữ/ text.

- Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoticon)

- Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và h́nh thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).

- Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến bóng đá tự nhiên có người vào nói lạc sang hẳn chuyện t́nh yêu).

- Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.

- Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).

Ngoài ra, bài Spam c̣n có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống ḍng liên tục những câu ngắn…v.v…

10. Những trường hợp xảy ra không nằm trong các quy định trên Ban Quản Trị sẽ xem xét, thống nhất và có quyết định sau cùng.


Để tránh những thắc mắc, hiềm khích không cần thiết, Ban Quản Trị Diễn Đàn đă làm Topic riêng nêu rơ về những quyền lợi và những qui định dành cho Thành Viên sẽ có và phải thực hiện khi tham gia http://www.XeBusHaNoi.com. Các bạn hăy đọc qua để chấp hành đúng quy định cũng như để biết ḿnh sẽ được bảo vệ quyền lợi thế nào.
_Phần 1_: Quyền lợi của Thành Viên_


Mỗi username khi hoàn tất thủ tục đăng kư để trở thành thành viên chính thức của diễn đàn th́ đều có quyền:

§1. Gửi bài mới và gửi trả lời.

§2. Chỉnh sửa, hay xóa bài viết của ḿnh.

§3. Sử dụng hộp tin nhắn riêng.

§4. Để h́nh đại diện (Avatar)

§5. Để h́nh và chữ tại chữ kư (signature)


_Phần 2_: Quản lư Username_


§1. Thành viên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với username mà ḿnh đă đăng kư.

§2. Không được đặt Username có tính chính trị, phản động, tôn giáo, tín ngưỡng, kư hiệu vô nghĩa. Ví dụ: (@!#$@%%#%^&*) hoặc những nick name gây phản cảm, tên của danh nhân, tên của các vị lănh đạo của Đảng và Nhà nước.

§3. Không được đặt Username có liên quan đến các chức danh của Ban Quản Trị, (Admin, Supermod, mod...), tên nick bắt chước nick thành viên khác, gây hiểu lầm.

§4. Không được phép tạo các Username có nội dung phản cảm, bậy bạ (Kể cả tiếng anh, tiếng lóng)

§5. Tại một thời điểm nhất định nào đó, khi có vụ việc liên quan đến một người nào đó bên ngoài xă hội khiến dư luận quan tâm, BQT nghiêm cấm việc khởi tạo Username mang Tên nick, Chữ kư, Avatar... liên quan đến vụ việc hay thông tin của người đó. Nếu vi phạm sẽ gán vào vi phạm mạo danh người khác. BQT có quyền khoá nick đó vĩnh viễn không được sử dụng.

§6. Những h́nh ảnh và ngôn từ dùng cho Avatar và Chữ kư tuyệt đối không được liên quan đến vấn đề tôn giáo, chính trị, h́nh ảnh đồi trụy, khiêu khích, đả kích cá nhân, tập thể hay một quốc gia nào đó. Nội dung chữ kư không sử dụng quá nhiều nội dung, h́nh ảnh to hay video làm ảnh hưởng đến việc theo dơi topic.

§7. Ban Quản Trị sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung các tin nhắn cá nhân. Tuy nhiên, những thành viên dùng chức năng tin nhắn để gửi những tin không tốt, link virus, xúc phạm thành viên v.v... th́ bạn có thể báo cho Ban Quản Trị biết, khi đó chúng tôi sẽ có h́nh thức xử lư thích đáng.

§8. Những thành viên đă tham gia diễn đàn mà có những ngôn từ thô lỗ, gây khó chịu, xúc phạm những thành viên khác th́ sẽ bị nhắc nhở qua tin nhắn riêng hay cảnh cáo có thời hạn hoặc nếu vi phạm nhiều lần th́ thành viên đó sẽ bị loại khỏi diễn đàn.

§9. Ban Quản Trị không chịu trách nhiệm xử lư những xích mích cá nhân của các thành viên khi tham gia ở diễn đàn. V́ thế những hiềm khích cá nhân mong các bạn tự giải quyết với nhau ở những nơi khác ngoài Diễn Đàn.

§10. Nghiêm cấm việc lập nick clone hỗ trợ nick chính trong việc khen ngợi bản thân, đánh giá xấu thành viên khác, quảng bá bài viết...


_Phần 3_: Nội dung bài viết_


- Khi bạn chính thức là thành viên của diễn đàn th́ bạn có quyền post bài viết, tham gia góp ư, phát biểu, bổ xung ư kiến của ḿnh trong mọi Box của diễn đàn, tùy thuộc vào nội qui của từng Box. Và bạn phải có trách nhiệm hoàn toàn về những ǵ bạn đă viết.

- Với những bài có nội dung xấu các bạn hăy báo ngay cho Ban Quản Trị biết để kịp thời xử lư, nhằm tránh những biến cố cho các bạn khác.

- Nếu thành viên nào vi phạm những điều dưới đây th́ Ban Quản Trị có quyền chỉnh sửa, di chuyển, xóa hoặc bannick ngay lập tức đối với những bài viết, những nickname vi phạm, có thể không cần thông báo.

§1.Các bạn chú ư post bài đúng Box, những bài post nhầm Box sẽ bị chuyển hoặc bị xóa. Cũng như vậy với các bài comment sai nội dung với chủ đề cũng sẽ bị xóa hoặc nhập vào một Topic khác cho phù hợp với quy định chung của Diễn Đàn.

§2. Những tiêu đề của bài gửi mới (Topic) phải được ghi rơ ràng, dễ đọc và không được dùng những từ ngữ gây shock, khiêu khích quá đáng làm tiêu đề Topic.

§3. Không dùng những lời lẽ thô tục (kể cả viết tắt) hay chửi bới nhau khi gửi bài.

§4. Không dùng chữ mầu đỏ trong mỗi bài viết. Chữ mầu đỏ chỉ dành cho Ban Quan Trị sử dụng mỗi khi có thông báo.

§5. Không sử dụng quá nhiều ngôn ngữ chat trong bài viết

§6. Không post những bài có nội dung crack, hack, virus, bomb mail, cách lấy trộm mật khẩu... Không post những bài có nội dung về lô đề, cờ bạc, các tệ nạn xă hội v.v….

§7. Nghiêm cấm việc "bóc tem" bài viết, làm loăng chủ đề.

§8. Khi xưng hô với nhau trong các Topic của diễn đàn, yêu cầu các bạn dùng lời lẽ lịch sự, gọi tên hay Nick của nhau.

§9. Khi lấy bài từ các trang web hoặc nơi khác, các bạn chú ư ghi rơ nguồn bài viết hoặc Tác giả.

§10. Hiện tại diễn đàn không tiếp nhận các bài viết có tính chất quảng cáo, mua bán, giới thiệu sản phẩm - dịch vụ. Các topic được lập với mục đích hỏi hoặc chia sẻ về việc "Ở đâu - Có cái ǵ..." nhằm online seeding cho sản phẩm - dịch vụ nào đó đều không được chấp nhận. Tất cả các bài viết đó sẽ bị xóa, và nickname bị bannick vô thời hạn ngay lập tức.

§11. Tất cả các bài viết viết bài không dấu Tiếng Việt, sử dụng quá nhiều ngôn ngữ chat trong bài viết, sử dụng màu chữ đỏ; các bài spam lạc đề, nói chuyện riêng... có thể bị xóa ngay lập tức, hoặc thành viên đó bị bannick không cần thông báo. Các bài viết/ topic mang tính chất trao đổi riêng, nói chuyện, spam... sẽ bị move/ di chuyển vào box Cafe - Tṛ chuyện hoặc Thùng rác tùy theo mức độ.

§12. BQT có toàn quyền thay đổi nội dung quy định này vào bất kỳ lúc nào mà không cần phải thông báo, cũng như không cần phải giải thích lư do thay đổi.

_Phần 4_: Phản ánh & Góp ư_


- Các cá nhân đều có thể phản ánh về lỗi vi phạm của Cán bộ, nhân viên thuộc HaNoiBus Khuyến khích các cá nhân cung cấp đầy đủ các thông tin như: Ngày vi phạm, Giờ vi phạm, Địa điểm vi phạm, Số xe, Số tuyến và Lỗi vi phạm.

- Đặc biệt chúng tôi rất mong nhận được những bức ảnh hay đoạn Video của các bạn về lỗi vi phạm của Công Nhân Lái Xe, Nhân Viên Bán Vé, Nhân viên bán tem vé tháng, Nhân viên Giám Sát .... thuộc HaNoiBus.THÂN
ADMINISTRATOR.

Last edited by tran_kim_cuong; 08-24-2013 at 09:03 AM..

 
Phan Tuấn's Avatar
Phan Tuấn
Administrator
Ngày tham gia: Jan 2008
Đến từ: Hà Nội
Số Bài Viết: 2.175
Thanks: 3.508
Thanked 1.097 Times in 259 Posts
Xem: 171270
The Following 42 Users Say Thank You to Phan Tuấn For This Useful Post:
Đời_Bao_Giông_Tố (10-22-2012), 12_Ha_Bus (02-05-2010), 29y-2227 (04-04-2013), 30h94383 (01-11-2010), anhtai_xalo (08-24-2010), binhminht8999 (10-20-2012), b_u_s_h_a_n_o_i (04-14-2013), cOn nÍt (04-29-2011), cupid1102 (10-16-2011), Dinhvantai (04-03-2009), Dung3dt (03-03-2013), gaque (03-01-2009), highfigh02 (06-06-2014), Hoàng Trang (07-05-2012), hoanganh1995 (08-18-2013), hoihang_223 (01-10-2011), huong91 (10-21-2011), kababon (07-14-2009), kani (07-21-2010), Khổ_V́_Nhiều_Em (10-22-2012), KissTheRain (02-01-2010), kun_b0ng (04-20-2009), langtusaubi (11-17-2010), mÓm (04-12-2010), nhok_ng0_581 (04-26-2010), pOng_nhOi_thU (09-18-2011), Pro02 (12-06-2009), rongcon (04-13-2009), sinhviennghe0 (10-22-2012), smallfish95 (12-20-2010), sun_kute_891 (01-29-2012), T&T_188 (02-12-2010), tom_1810 (06-06-2012), TQpro (05-22-2009), trangbell (05-28-2011), TRÀ_ĐÁ (10-22-2012), trjnh (03-21-2009), TrungLinhtd (10-22-2012), tuanaudi1991 (06-16-2011), tungthanh_1 (10-28-2011), vutoanbt (04-04-2009)
Chủ đề đã khóa

Thread Tools

Quuyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Bật
Smilies đang Bật
Mã [IMG] đang Bật
Mã HTML đang Tắt

Chuyển Đến Mục

Similar Threads
Thread Người Khởi Tạo Chủ Đề Chuyên Mục Trả lời Có Bài Trả Lời Mới Nhất
Nào chung ta xem Định Nghĩa xe bus nha hvsang CHUYỆN XE BUS 73 08-10-2011 09:07 AM
bạn nào có thể cung cấp địa chỉ của điểm dán vé ở dường Nguyễn Trăi ko? cuvo Hỏi/Đáp 6 05-05-2009 05:12 PM

Liên hệ đặt logo, quảng cáo với nickname  YM! YM! Liên kết Web bạn bè!
Diễn đàn xe buưt Hà Nội...

Múi giờ là GMT +7. Bây giờ là 09:12 AM.Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên.
Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do người dùng đưa lên.
Truy cập, sử dụng trang diễn đàn này nghĩa là bạn đă chấp nhận QUY ĐỊNH ở đây!

xebushanoi.Com